PDA

Xem bản đầy đủ : Cứ nhìn thấy nhà nghỉ là “sôi máu”Nhã Uyên
27-08-2012, 08:58 PM
Mỗi khi nghe thấy hai tiếng "nhà nghỉ" là tim chị lại quặn đau. [Only registered and activated users can see links]


Tha thứ cho chồng nhưng tự dằn vặt mình

Tha thứ cho chồng ngoại tình là một quyết định khó khăn, và càng khó khăn hơn khi phải quên đi chuyện phản bội của chồng. Dù đã tự nhủ phải quên đi để sống cho thanh thản, nhưng nhiều phụ nữ vẫn không tránh khỏi ám ảnh, tự dằn vặt mình.

Từ ngày bắt quả tang chồng và nhân tình “hú hí” ở nhà nghỉ, cứ nghe thấy hai tiếng nhà nghỉ là chị Hằng (Thanh Xuân, Hà Nội) bực bội.

Với chị giờ đây, chuyện ngoại tình của chồng giống như một vết thương khó lành: “Tôi và chồng đã làm hòa với nhau, chồng đã xin lỗi và hứa sẽ không bao giờ như thế nữa, nhưng lòng tôi vẫn chưa yên. Cứ mỗi lần tôi không gọi điện được cho chồng là lại nghĩ ngay anh đang lừa dối mình. Thời gian chồng đi công tác hầu như tôi không ngủ được vì lo lắng".

Chị không khỏi chạnh lòng khi so sánh mình với ả nhân tình của chồng. Ả ta thì trẻ đẹp, da trắng nõn nà, còn chị càng ngày càng lớn tuổi. Chị cũng lao vào chăm chút vẻ bề ngoài để trông mình quyến rũ hơn nhưng chị nhận ra, có cố gắng đến đâu chị vẫn là “người cũ”.

Cũng bị ám ảnh nặng nề bởi chuyện ngoại tình của chồng, gần nửa năm nay chị Linh (Tây Hồ, Hà Nội) chưa đêm nào được ngủ một giấc trọn vẹn.

Hình ảnh thân mật của chồng với ả nhân tình thỉnh thoảng lại tìm về với chị trong những giấc mơ. Có những đêm đang ngủ bật dậy nước mắt đã đẫm gối, chị cảm thấy một nỗi đau vô hình đang bóp nghẹt trái tim chị.

Cũng từ ngày ấy, chị sợ quan hệ với chồng. Chị bảo, có lẽ chị còn quá trẻ, chưa va vấp gì nhiều nên chuyện ngoại tình của chồng giống như một cú sốc quá lớn mà chị không thể quên.

Vô cảm và thù hằn

“Miệng thì nói là tha thứ nhưng trong lòng thì lúc nào cũng căm hận. Mặc dù chồng đã biết hối lỗi, tỏ ra quan tâm đến vợ và con cái hơn nhưng mình vẫn chưa thể trở lại bình thường. Chỉ cần nghe được chuyện gì liên quan đến ả nhân tình kia là lại sôi máu, căm hận bốc lên ngùn ngụt”, chị Quỳnh (Từ Liêm) kể.

Chị bảo, dù chồng đã hối lỗi nhưng chị vẫn hận anh đã phản bội chị.

“Vì nhiều lý do nên mình không thể ly hôn được. Nhưng nghĩ cái cảnh sống trong căm hận thế này cũng mệt mỏi lắm. Đôi lúc cũng tự ghét bản thân mình, giá như mình có thể thờ ơ mà sống thì tốt biết mấy”, chị tâm sự.

Quen và yêu nhau gần 10 năm mới cưới, có với nhau đã 2 mặt con, chưa bao giờ chị Ánh (Hà Đông) với chồng to tiếng với nhau. Chồng hết mực yêu thương, chăm lo cho gia đình. Thế nên khi nghe cái tin chồng ngoại tình, chị còn nghĩ người ta đặt điều để ly tán gia đình chị.

Khi chính chị bắt quả tang chồng với nhân tình trong nhà nghỉ, chị mới ngớ người. Muốn giữ thể diện cho gia đình nên chị không làm to chuyện, lẳng lặng tha thứ cho chồng.

Thế nhưng anh chồng vẫn “ngựa quen đường cũ”. Một lần, hai lần, rồi ba lần, chị thấy trái tim mình như hóa đá.

Chị bảo, bây giờ chị sống vì các con, chị không có nhu cầu lấy chồng nữa nên không nhất thiết phải ly hôn. Chị vẫn có chồng, con chị vẫn có bố là được.

Mỗi người vợ khi phát hiện ra chuyện chồng ngoại tình có cách phản ứng khác nhau, nhưng giống nhau ở chỗ là họ chẳng bao giờ quên.

Theo La Hoàn
Vietnamnet