Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Một giấc ngủ ngon sẽ đem lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Tuy nhiên những lo toan của cuộc sống có thể khiến bạn không có được những giấc ngủ ngon. Nếu mất ngủ kéo dài bạn có thể tham khảo và áp dụng những bí quyết dưới đây của siêu thị làm đẹp nhé.


Tránh bật các thiết bị điện tử
Ánh sáng màu xanh, những ánh sáng phát ra từ điện thoại thông minh có thể ảnh hưởng đến nồng độ melatonin trong cơ thể. Bước sóng ngắn hơn của nó cũng có thể "lừa" cơ thể vào nhiều suy nghĩ khác nhau. Ánh sáng bên ngoài đó có thể làm rối nhịp sinh học của bạn, giấc ngủ tự nhiên của bạn.
Nhiệt độ phù hợp
Hãy giữ hiệt độ cơ thể ổn định để các hormone melatonin duy trì giấc ngủ tốt. Các chuyên gia khuyên bạn nên giữ nhiệt độ phòng ngủ của bạn thiết lập trong khoảng 16-18 độ C. Nhiệt độ không quá nóng, không quá lạnh để giúp bạn có được giấc ngủ lý tưởng.
Tinh dầu giúp ngủ ngon
Khứu giác của bạn có sự liên kết với não để đạt được giấc ngủ thật sâu. Vì thế sử dụng tinh dầu làm dịu là một động thái rất thông minh. Jasmine là một thuốc an thần tự nhiên, cam bergamot thúc đẩy thư giãn, và hoa oải hương giúp làm dịu sự lo lắng.
Bóng tối tốt cho giấc ngủ
Bóng tối thực sự là người bạn tốt nhất cho giấc ngủ của bạn. Ngay cả khi đôi mắt của chúng nhắm mắt thì ánh sáng vẫn được có thể chiếu qua, do đó ngăn chặn tất cả mọi ánh sáng từ bên ngoài với một mặt nạ mắt là hoàn toàn cần thiết.
Chăm sóc da trước khi ngủ
Dưỡng ẩm, hoặc thoa những dưỡng chất dưỡng sâu vào cơ thể sẽ hấp thụ tốt hơn trong cả quá trình. Gi ấc ngủ vừa là lúc diễn ra quá trình trao đổi chất trong cơ thể vừa là lúc thúc đẩy tái tạo làn da.
Ăn nhẹ trước khi ngủ
Một bữa ăn nhẹ trước khi ngủ có thể cần thiết với một số người. Và một số loại thực phẩm thực sự thúc đẩy một đêm ngon giấc. Chuối có chứa kali và magiê, cả hai đều có một tác dụng thư giãn tâm trí và cơ thể.
Xem thêm: Bí quyết trị sẹo lõmtrị sẹo thâm an toàn và hiệu quả trong thwoif gian ngắn