Nên hay không nên cho xem hàng trước khi thanh toán?

Một câu hỏi khó trả lời.

- Về phía khách hàng: nếu không được kiểm trước, anh gửi hàng tào lao rồi tui mất tiền sao?

- Về phía người bán: anh kiểm hàng xong không lấy, hàng đã bị bung ra tùm lum, trả về hư hỏng ai chịu?

Ai cũng có lý của mình .

Em xin dẫn hai câu chuyện đã xảy ra thế này:

1. Cách đây vài hôm, chị em đặt mua 3 cái áo trên mạng, khi nhận hàng, chị em không được phép kiểm tra trước, kết quả là chị em chỉ nhận được 2 cái nhưng chất lượng thì thôi rồi, làm giẻ lau còn không xong, nhưng tiền vẫn phải trả đủ 3 cái.

2. Một câu chuyện khác, lần này em là người bán, khách em hỏi có được kiểm hàng trước không, tức nhiên là có, bên em xưa giờ vẫn vậy mà, khách đề nghị chuyển cho chị 4-5 cái, đến chị lựa xem cái nào được chị lấy, cái nào không được chị gửi lại, ÉC, vậy thì chết em rồi. Đó là chưa kể những trường hợp BOM hàng.

Chúng ta đang sống trong thời kỳ ngồi nhà mua và hàng đem đến tận cửa, nên khó tránh khỏi những xung đột này, chỉ mong mọi người có trách nhiệm với quyết định của mình, người bán thì nên bán thật thà (như vậy dần dần khách hàng mới tin mình), người mua thì khi quyết định mua thì mua thật chứ không nên có tư tưởng “cứ đặt đi, vui mà, mình không lấy cũng có mất gì đâu” (Chết người bán ).

Riêng về phần em, em vẫn quyết định cho khách xem hàng trước khi thanh toán, vì em tin số người mua hàng tốt bụng vẫn nhiều hơn, nên em chọn theo đa số, với lại em nghĩ hàng em chất lượng, không gian lận nên không việc gì phải sợ.

Còn các bác thì sao?

Các bác nhớ ủng hộ em nhé, em bán hàng ở đây nhé:
https://www.vankimshop.vn
https://www.damchobegai.vn
https://vaydamtreem.business.site