Nhắc đến thương mại điện tử, có lẽ đã và đang dần quen thuộc với người tiêu dùng online ở Việt Nam. Vì đặc điểm về thói quen tiêu dùng của người dân mà mua sắm online dần phát triển. Bạn có thể bắt gặp câu “đặt hàng online” ở bất kỳ đâu. Vậy, kinh doanh gạo online có thể diễn ra ở thương mại điện tử không? Hãy cùng Chợ Gạo Miền Tây tìm hiểu nhé.
Kinh doanh gạo online trên sàn thương mại điện tử (Nguồn: Internet)


Khái niệm thương mại điện tử
Đây là một loại hình sàn giao dịch hàng hoá trung gian trực tuyến. Nói cho dễ hiểu, bạn có thể mua sản phẩm của nhãn hàng A thông qua 1 trang online B nào đó. Trang online B ở đây chính là trang thương mại điện tử.

Chỉ tính riêng ở tp.HCM và Hà Nội đã có đến 70% giao dịch ở trên mạng. Trong số đó, hơn 1/2 là các sàn bán hàng trung gian. Lý do ở đây là nhờ vào độ tin cậy cao và tiện lợi mà các trang mang đến cho khách hàng.

Kinh doanh gạo trên các sàn trung gian được không?Gạo Vinh Hiển trên Sendo.vn

Câu trả lời hoàn toàn là được. Tuy nhiên, giữa việc bạn tự tạo trang web bán hàng online hay trang mạng xã hội nào, thì thương mại điện tử có chút khó khăn hơn. Ở đây là nói đến vấn đề pháp lý. Vì các sàn bán hàng chú trọng đến uy tín và tồn kho cho khách hàng. Thế nên, bạn cần cung cấp đầy đủ chứng từ vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đến với các trang này, bạn sẽ không phải quá khó khăn trong việc tạo dựng tiếng tăm cũng như tiếp cận đến khách hàng. Điều bạn cần làm là thường xuyên cập nhật những vấn đề liên quan đến tồn kho và các chính sách.

Các sàn bạn có thể quan tâm đến như: Sendo.vn, Tiki.vn, Shopee.vn, Adayroi.com, Lazada.vn … Việc bạn cần làm là post hình ảnh và thông tin sản phẩm lên các trang.

Với hướng dẫn đăng ký bet365_bet365 việt nam_bet365 tiếng việt viết này, hi vọng bạn đã có những kiến thức cơ bản trong kinh doanh gạo online. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC CHỢ GẠO MIỀN TÂY – THUỘC THƯƠNG HIỆU GẠO VINH HIỂN

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.4712012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com