1. Vài nét về Omega-3
Omega- 3 là một acid béo không no, không tan trong nước. Thành phần của omega-3 gồm DHA, EPA và ALA. Tuy nhiên khi vào trong cơ thể thì ALA chuyển hoá thành EPA. Cả EPA và DHA đều có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe bà bầu và sự phát triển của thai nhi.
2. Tác dụng của Omega-3 đối với bà bầu
Omega-3 được biết đến với tác dụng sáng mắt, thông minh. Tuy nhiên, nó còn rất nhiều tác dụng khác mà bạn đọc có thể chưa biết:
  • Đối với bà bầu

- Ngăn trầm cảm sau sinh: Chỉ cần dùng 200 mg Omega-3/ ngày, mẹ có thể tự bảo vệ mình khỏi trầm cảm sau sinh và an tâm chăm sóc con yêu.
- Giúp ngủ ngon và sâu giấc
- Tránh sinh non, tiền sản giật, băng huyết,...
  • Đối với thai nhi

- Tăng sức đề kháng và miễn dich
- Giúp phát triển não bọ, tránh các bệnh liên quan đến hệ thần kinh sau này như: alzheimer, mất tập trung và tăng động, ....
- Mắt sáng, khỏe
3. Bổ sung omega-3 cho bà bầu
Với những tác dụng trên, bổ sung Omega-3 cho bà bầu là điều vô cùng cần thiết.
Chúng ta có thể bổ sung Omega-3 theo 2 cách: sử dụng nguồn thực phẩm sạch và bổ sung bằng thực phẩm chức năng
  • Sử dụng nguồn thực phẩm sạch

Những thực phẩm giàu Omega-3 gồm:
- Cá thu, cá hồi, cá trích,cá cơm, hàu,...
- Các loại hạt: hạt lanh, hạt chia, óc chó, đậu nành,..
- Rau sam, rau chân vịt
  • Sử dụng thực phẩm chức năng

Omega- 3 có trong thực phẩm an toàn, dễ thu tuy nhien nó không nhiều. Với những người có hàm lượng Omega- 3 trong cơ thể thấp không thể dùng cách này mà phải sử dụng thực phẩm chức năng để bỏ sung được nhiều hơn. Tuy có một số tác dung phụ: buồn nôn, khó tiêu, ợ nóng,.. tuy nhiên nếu kết hợp với các thực phẩm có nhiều chất xơ và bổ sung đúng theo liều lượng hướng dẫn thì có thể ngăn chặn được điều này.
Bổ sung Omega-3 cho phụ nữ mang thai là rất quan trọng. Hy vọng hướng dẫn đăng ký bet365_bet365 việt nam_bet365 tiếng việt viết đã giúp bạn hiểu được điều đó và có cách bổ sung thích hợp.