1. Vitamin D
- Em bé của bạn cần vitamin D, mà bé chỉ có thể nhận được thông qua sự kết hợp giữa sữa mẹ và ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời rất khó để định lượng và không ổn định giữa các ngày. Bà bầu cần bao nhiêu sắt mỗi ngày.
- Việc bổ sung vitamin D là rất quan trọng khi mẹ cho con bú. Bởi vitamin D có rất ít trong thức ăn và cần bổ sung chủ yếu từ thực phẩm chức năng và sữa công thức.
2. Bổ sung sắt với Vitamin C
- Sắt giúp tăng lượng hồng cầu trong cơ thể và giữ cho máu khỏe mạnh. Mặc dù sắt là một khoáng chất, nó là một chất dinh dưỡng quan trọng mà bạn cần bổ sung sau khi sinh. Vì việc mất máu trong quá trình sinh nở có thể làm lượng máu trong cơ thể bạn giảm đáng kể. Bà bầu nên uống sắt vào lúc nào trong ngày?
- Vitamin C hỗ trợ hấp thu sắt, vì vậy bạn nên dùng vitamin này cùng lúc với việc bạn ăn thực phẩm chứa nhiều chất sắt hoặc chất bổ sung. Bạn có thể bổ sung sắt từ thực phẩm chẳng hạn như thịt, cá và gia cầm, rau xanh.
- Nhu cầu của bà mẹ cho con bú cần 120 miligam vitamin C mỗi ngày. Chỉ dùng tối đa 45 miligam sắt mỗi ngày trừ khi bác sĩ yêu cầu một chế độ khác. Đây là hàm lượng an toàn cho phụ nữ cho con bú,
3. Magiê
- Magiê rất quan trọng trong mỗi giai đoạn của cuộc đời vì nó hỗ trợ hàng trăm chức năng trên khắp cơ thể. Bao gồm sự hình thành răng và xương, tăng trưởng, phát triển thể chất, nhận thức và đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh.
- Magiê đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ trên 40 tuổi, vì nó giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa mất xương có thể dẫn đến chứng loãng xương. Magiê cũng có thể giúp điều chỉnh huyết áp và lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.
- Các loại đậu, hạt, ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc tăng cường và rau xanh là nguồn magiê tự nhiên tốt.
4. Vitamin B12
- Vitamin B12 giúp cơ thể bạn tạo ra các tế bào hồng cầu và giữ cho não và hệ thần kinh khỏe mạnh. Vitamin này được tìm thấy chủ yếu trong protein động vật: thịt, cá, các sản phẩm từ sữa và trứng. Nó cũng có thể được tìm thấy trong ngũ cốc ăn sáng tăng cường. Bầu mấy tháng thì uống sắt?
- Khi tuổi của người mẹ càng cao thì có thể giảm khả năng hấp thụ vitamin B12. Nếu bạn trở nên thiếu hụt, bạn có thể gặp phải sự nhầm lẫn, kích động hoặc ảo giác.
- Hầu như tất cả các vitamin tổng hợp đều chứa vitamin B12. Các chất bổ sung có thể chứa mình vitamin B12 hoặc vitamin B12 kết hợp với các chất dinh dưỡng khác.
Tóm lại, Vitamin tổng hợp cho phụ nữ sau sinh quan trọng như vitamin khi mang thai. Mẹ không nên lơ là nguồn dinh dưỡng trong thời gian cho con bú. Vì chất lượng sữa mẹ sẽ quyết định sự phát triển của bé. Chúc bạn đọc luôn vui vẻ và hạnh phúc.