TP Đà Nẵng là thiên đàng nhà hàng ăn uống của khu vực miền trung với những món ăn hấp dẫn như bún mắm nêm, mì Quảng, bún chả cá... Công thức 4 món dưới sẽ giúp cho bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức mùi vị Đà thành tại nhà.
Bún mắm nêm
Bún mắm nêm là một đồ ăn rất được yêu thích của nhiều khách khứa. Món ăn này được chế biến dân gian với các nguyên liệu như thể rau sống, đồ chua, thịt heo, hành phi, lạc rang... Phần tử để cho quyết dịnh độ thu hút của món ăn này nằm ngay mắm nêm. Tỏi, ớt được giã nhuyễn & cho thêm nước cốt thơm, chanh, đường vào bát mắm tùy theo khẩu vị của mỗi người.
>>>>Quy định chất lỏng trong hành lý khi lên máy bay

Phần nhân của món bún này khá là đa chủng loại như thể thịt heo luộc, heo quay, chả bò, nem chua, tré. Khi ăn, các bạn xếp rau sống, đồ chua, 1 ít bún & các topping lên trên. Tiếp tục thì thêm hành phi, lạc rang, ớt xay vào & chiêm ngưỡng. Món bún mắm nêm có vị đậm đà, điệu đàng đặc thù của mắm, vị tươi mát cua rau giá, vị sần sật của nem chả, tươi ngọt của thịt….
Mì Quảng
đồ ăn này còn có nguồn gốc xuất xứ từ Quảng Nam, đây chính là món ăn được nhiều du khách mua vé máy bay đi huế đến TP Đà Nẵng thương mến. Không hẳn là món nước cũng chưa hẳn quá khô như thể các món trộn, mì Quảng có nước súp hoàn toản, với mùi vị ngọt thanh từ xương cùng các loại thịt, tôm…

thứ nhất, các bạn phi thơm hành & cho thịt gà, thịt heo, tôm vào xào săn. Sau đó cho nước dừa vào để có thể cùng để nấu nướng trong mức 15-20 phút, nêm nếm các gia vị cho vừa ăn. Mì Quảng có 2 cách ăn. Du khách cho nước sử dụng vào thố rồi nối tiếp chiêm ngưỡng cùng các nguyên liệu như là rau sống, mì Quảng sợi trắng hoặc sợi vàng, hành phi, lạc rang, ngò, ớt xắt. Ngoài ra bạn có thể bày trí các nguyên vật liệu trong tô rồi nối tiếp trộn đều và chiêm ngưỡng và thưởng thức.
Bún chả cá
đó là một món ăn thân quen gì riêng với các tín đồ ẩm thực đến Đà Nẵng. Mùi vị quyết định sự lôi kéo của món bún này nằm ở nước tin dùng. Xương được ninh kỹ cùng theo với đó là nhiều chủng loại củ quả như là bí đỏ, bắp cải, cà chua, thơm, cùng theo với một chút ít măng khô hoặc là măng tươi. Phần chả cá bạn có thể làm từ thịt cá thu, cá basa hoặc là cá thái lát. Cá sẽ được ướp hạt tiêu, hành tím băm nhuyễn, nước mắm, đường, tiếp tục thì đem đi xay nhuyễn và vo thành từng viên tròn vô cùng bắt mắt. Chúng ta có thể chiên hoặc hấp chả cá tùy theo nhu cầu.

Bún chả cá được ăn kèm cùng theo với rau sống, tỏi ớt giã nhuyễn, mắm ruốc, chanh. Khi ăn, các bạn sẽ cảm chiếm được vị ngọt thanh từ nước dùng, vị đậm đà của mắm ruốc, chả cá giòn dai… Bún chả cá là 1 trong món ăn cực kì lạ vị, dễ làm mà bạn Vietnam airlines có thể chiêu đãi hạnh phúc gia đình.
Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo với cách chế biến khá là dễ chơi. Mọi người hãy lựa chọn thịt ba chỉ vừa có mỡ, nạc khiến cho món cuốn không thực sự khô. Bạn có thể luộc thịt hoặc là chiên giòn để triển khai phần nhân cuốn bánh. Rau ăn kèm sẽ bao gồm xà lách, thươm, dưa leo, giá, khế, rau quế… Khi ăn, mọi người cuốn bánh tráng cùng theo với thịt, rau sống và chấm cùng với mắm nêm chua ngọt.