Ngay trong những ngày nghỉ vì dịch Covid-19, nhiều hoạt động hữu ích đã được các cơ sở giáo dục triển khai như: ứng dụng mô hình học tiếng Anh trực tuyến, hướng dẫn phụ huynh và học sinh thực hiện các hướng dẫn đăng ký bet365_bet365 việt nam_bet365 tiếng việt tập nhằm nâng cao kỹ năng sáng tạo dành cho trẻ em.

Dịch bệnh Covid-19 bùng nổ với những diễn biến khó lường đã và đang ảnh hưởng lớn tới rất nhiều ngành nghề, mảng dịch vụ, trong đó có giáo dục. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhận định, nếu tận dụng tốt, việc học sinh nghỉ học dài ngày có thể là cơ hội để các trường chuyển sang hoạt động trực tuyến, giúp học sinh có thói quen học trực tuyến, học và làm hướng dẫn đăng ký bet365_bet365 việt nam_bet365 tiếng việt qua các phương tiện internet.

Việc học trực tuyến trên thế giới đã không còn xa lạ. Tại Mỹ, khoảng 1/3 sinh viên đang học trực tuyến để lấy bằng. Thậm chí, ở nhiều nước, hình thức học homeschooling đang được nhiều bậc phụ huynh áp dụng.

Tại Việt Nam, trong thời đại 4.0, các trường đã không còn bị động khi học sinh không thể đến trường. Hệ thống các cấp học của Vinschool ngay từ những tuần đầu đã gửi chương trình học, hướng dẫn đăng ký bet365_bet365 việt nam_bet365 tiếng việt tập đến mỗi học sinh qua e-mail và nhận kết quả trả hướng dẫn đăng ký bet365_bet365 việt nam_bet365 tiếng việt định kỳ từ học sinh. Không chỉ vậy, nhiều trường công lập trên cả nước cũng đang hỗ trợ học sinh tự học ở nhà thông qua các hướng dẫn đăng ký bet365_bet365 việt nam_bet365 tiếng việt giảng và tài liệu trực tuyến để các em vẫn có thể nắm bắt kiến thức trong thời gian được nghỉ.

Còn tại hệ thống Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders, chỉ một thời gian ngắn sau khi dịch bùng phát, các thầy cô giáo của trung tâm này đã xây dựng được mô hình học trực tuyến ESL-LIVE nhằm giúp học sinh duy trì chất lượng học và thói quen phản xạ tiếng Anh trên nền tảng ESL ngay cả khi không đến lớp. Đây là cách học theo sát nội dung hiện tại của các lớp, có hướng dẫn đăng ký bet365_bet365 việt nam_bet365 tiếng việt tập về nhà định kỳ và hỗ trợ chữa hướng dẫn đăng ký bet365_bet365 việt nam_bet365 tiếng việt online, học viên được tương tác, thảo luận và phản hồi trực tiếp, hoàn toàn miễn phí. Hiện đã có hơn 60.000 học sinh trên toàn hệ thống của Apax Leaders tham gia lớp học online như một hoạt động chính khóa từ hai tuần qua.

Tải phần mềm Zoom Cloud Meetings và cài đặt trên máy tính bảng, chuẩn bị sẵn tai nghe và mở phần mềm từ sớm để đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt nhằm giúp con học không bị ngắt quãng. Đây là những việc chị Nhi (TP. Hồ Chí Minh) chuẩn bị cho buổi học tiếng Anh trực tuyến ESL-LIVE của con. Con trai chị háo hức tham gia buổi học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ và được gặp lại bạn bè sau những ngày nghỉ dài vì dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Thanh Nam - nhà sáng lập trường Đại học trực tuyến FUNIX cũng cho rằng, cách thức dạy học online trên thực tế vẫn lấy giáo viên làm trung tâm và rèn luyện cho các em việc duy trì giờ giấc học tập dưới sự theo dõi sát sao của thầy cô. Đại học FUNIX cũng đã triển khai thử nghiệm việc học trực tuyến với chương trình FUNIX Way trong đó có thêm các quá trình "Mentoring và dỗ người học".

Chị Thùy Dung - phụ huynh học sinh lớp Sprout 2 (Apax Leaders) vui mừng chia sẻ: Với lớp học trực tuyến như thế này các con sẽ được giao lưu với thầy, học hỏi các bạn, giúp các con không quên kiến thức, tìm lại niềm vui trong học tập mà bố mẹ lại yên tâm. Các con hiện vẫn đang trau dồi và học tập hiệu quả mỗi ngày ngay tại nhà.